Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 55
Tháng 12 : 195
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRỒNG VÀ THU HOẠCH VƯỜN RAU CỦA CÁC BẠN LỚP MGN B1 và MGL A3 TRƯỜNG MẦM NON HOA HƯỚNG DƯƠNG

 “Ai ơi bưng bát cơm đầy

Dẻo thơm một hạt, đắng cay muôn phần”

    Mỗi bữa ăn, mỗi hạt cơm trắng ngần con ăn, có sự vất vả của mẹ, có vết chai sần trên tay cha, có giọt mồ hôi của bác nông dân đã đổ trên đồng ruộng.

Ở trường Mầm non Hoa Hướng Dương ngoài các giờ học theo chương trình trên lớp, các bạn nhỏ còn được tham gia rất nhiều các hoạt động trải nghiệm lý thú và bổ ích.

Một trong những hoạt động đó là Bé trồng và thu hoạch rau. Các bé vô cùng hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc rau, và thưởng thức sản phẩm mình tạo ra.

Qua hoạt động trẻ biết được kinh nghiệm trồng, chăm sóc và tác dụng của một số loại rau, trẻ yêu quý sản phẩm mình tạo ra, yêu lao động, yêu công việc nghề nông. Trẻ biết về thế giới các loại rau như rau diếp, rau cải, rau mồng tơi, rau muống, rau ngót, rau thơm, hành... Vườn rau đã cung cấp thực phẩm sạch cho trẻ ăn và tạo cho cảnh quan môi trường ngày một xanh - sạch - an toàn.

Một chút nắng, một chút mồ hôi khi thu hoạch, nhưng các con đã cảm nhận được sự vất vả của bố mẹ, của bác nông dân đã làm ra thực phẩm cho các con ăn hàng ngày.

    Thông qua hoạt động trồng rau này lớp MGN B1 và MGL A3 sẽ gây quỹ từ thiện cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp cuối năm học

--------------

Cùng xem lại một số hình ảnh từ hoạt động ý nghĩa này nhé: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường mầm non Hoa Hướng Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website