Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 2.062
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẠI SAO VIỆC TIÊM VẮC XIN COVID-19 CHO TRẺ EM TỪ 5 - 12 TUỔI QUAN TRỌNG ĐẾN VẬY!

       Tiêm chủng vắc xin phòng phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi là hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe trẻ em, giúp giảm đi nguy cơ bệnh tật liên quan đến COVID-19 không chỉ trong giai đoạn hiện tại mà cả tương lai sau này. Trẻ em trong độ tuổi này nếu đươc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đủ liều có thể phòng được bệnh hoặc giảm mức độ nặng nếu mắc COVID-19. Vắc xin giúp trẻ được tiêm giảm nguy cơ diễn biến nặng và tử vong khi mắc bệnh.

  Việc tiêm vaccine cho trẻ là xu hướng toàn cầu. Vì vậy, chuyên gia khuyến cáo để bảo vệ trẻ, phụ huynh nên sớm đồng ý cho các cháu tiêm. Nếu không trẻ sẽ là đối tượng yếu nhất, dễ nhiễm nhất. Nếu các cháu được tiêm thì cộng đồng trong trường học, trong xã hội sẽ an toàn hơn nhiều. Việc tiêm vắc xin không chỉ bảo vệ bản thân trẻ mà còn giảm đi sự lây nhiễm đối với những người xung quanh, những người sống cùng gia đình, đặc biệt là những người có nguy cơ cao như người cao tuổi, người có bệnh nền. Ngoài ra, khi được tiêm chủng, trẻ cũng sẽ tự tin hơn khi tham gia các hoạt động khác.

  Bộ Y tế phê duyệt 2 loại vắc xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi gồm vắc xin Pfizer và vắc xin Moderna. Tiêm 2 mũi vắc xin cùng loại và không tiêm trộn với bất kỳ vắc xin mRNA nào. Đối với vắc xin Pfizer, tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, tiêm bắp với liều tiêm 0,2 ml. Đối với vắc xin Moderna, tiêm cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi, liều tiêm bằng ½ liều cơ bản của người lớn (tương đương 0,25ml). Hai mũi tiêm cách nhau 4 tuần.

  Sau khi tiêm chủng, phụ huynh cần cho trẻ ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút để theo dõi, phát hiện và xử trí kịp thời các phản ứng nghiêm trọng nếu có. Khi về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe của trẻ trong 28 ngày, đặc biệt là trong vòng 7 ngày sau tiêm, trong đó theo dõi sát trẻ trong 3 ngày đầu. 

  Cùng với các biện pháp phòng ngừa không đặc hiệu, thì vắc xin chính là giải pháp căn cơ, lâu dài để bảo vệ trẻ trước những diễn biễn khó lường của đại dịch COVID-19.Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là việc hết sức cần thiết, mang lại nhiều lợi ích để bảo vệ trẻ hơn là tác hại và đang là xu hướng toàn cầu. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo để bảo vệ trẻ, cha mẹ nên đồng ý cho các cháu tiêm. Nếu không được tiêm, trẻ sẽ là đối tượng dễ nhiễm bệnh nhất.

       Tiêm vắc xin là việc làm ý nghĩa, giúp giảm đi nỗi lo cũng như gánh nặng bệnh tật liên quan đến COVID-19 trong tương lai. Việc quyết định tiêm chủng cho cộng đồng và cho trẻ nhỏ đều dựa trên cơ sở nghiên cứu, kinh nghiệm triển khai của rất nhiều quốc gia trên thế giới để mũi tiêm đạt hiệu quả tốt nhất an toàn nhất, đảm bảo sức khoẻ của mỗi cá nhân và cộng đồng. Do đó, tất cả mọi người cũng như cha mẹ phụ huynh hãy cân nhắc, lắng nghe thông tin chính thống để thấy việc tiêm vắc xin là bảo vệ cho “tương lai của con em chúng ta”.


Tác giả: Trường mầm non Hoa Hướng Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website